Dự án nhân văn E-Coffee

Dự án thành lập trung tâm dịch vụ, giáo dục cho sinh viên tại làng ĐHQG.HCM (bao gồm dịch vụ nước uống, cafe, câu lạc bộ anh ngữ, câu lạc bộ học thuật, nhà sách, shop quà tặng..)đặc biệt ngôn ngữ nhân viên của E-Coffee sử dụng bằng tiếng anh.
Dự án mang tính cộng đồng vì sẽ gây quỹ từ thiện giúp SV gặp khó khăn và đồng thới giúp sinh viên nâng cao năng lực anh ngữ, và đào tạo các lớp kỹ năng mểm miễn phí

 

1. Tên dự án: E-Coffee

2. Mục đích dự án: dự án đậm tính nhân văn, vì sự phát triển của cộng đồng. Dự án trích quỹ gây quỹ từ thiện cho sinh viên trên cả nước gặp hoàn cảnh khó khăn (Thông qua quỹ phát triển của Đại học quốc gia làm cầu nối để đưa ngân quỹ đến SV toàn quốc). Dự án cũng đáp ứng nhu cầu vui chơi học tập và nâng cao năng lực Anh ngữ của SV đại học quốc gia Tp.HCM

3. Ý tưởng của dự án.

Thành lập trung tâm dịch vụ, học thuật tại Làng ĐHQG.HCM

Sản phẩm dịch vụ: phục vụ nước uống, cofee, câu lạc bộ tiếng anh, câu lạc bộ học thuật, câu lạc bộ nhà sách, cửa hàng quà lưu niệm, mỹ phẩm&hellip(câu lạc bộ anh ngữ và các lớp kỹ năng mềm miễn phí cho sinh viên)

Ngôn ngữ giao tiếp: Nhân viên của E-Coffee sử dụng tiếng Anh, khuyến khích sinh viên tham gia dịch vụ sử dụng tiếng Anh để giao tiếp.

Rất mong sự hợp tác, tài trợ từ các đơn vị tổ chức để đưa dự án hoạt động vì phát triển của cộng đồng.

 

Đôi lời của tác giả ý tưởng

 

Thật sự thì ý tưởng này tác giả có viết thành 1 dự án 30 trang gửi cho Ban Giám đốc ĐHQG.HCM để mong muốn với tiềm lực và năng lực của mình ĐHQG.HCM sẽ là đơn vị cầu nối cho các doanh nghiệp có năng lực thực hiện dự án này với qui mô lớn, tầm cở. Bởi vì tương lai không xa khu đô thị trập trung trên 7 trường ĐH và trên 100.000 sinh viên thì không có lý do gì chúng ta không xây dựng thành công một khu du lịch và dịch vụ quốc tế tại Khu đô thị ĐHQG.HCM. Trước hết dự án sẽ giúp sinh viên về khả năng sử dụng Anh ngữ, nâng cao kỹ năng mềm, sau đó là tính nhân văn giúp gây quỹ từ thiện giúp đỡ SV có hoàn cảnh khó khăn,,,và hơn thế nữa là nâng cao vị thế của ĐHQG, với một mô hình mới, lạ, dự án sẽ tạo được tiếng vang không chỉ trong nước mà còn ở ngoài nước bởi dự án mang đậm tính nhân văn và nhu cầu thiết thực của sản phẩm dịch vụ. Dự án dự định tạo thành 1 khu dịch vụ quốc tế rộng 5 ha với tất cả các dịch vụ, tiện ích cho sinh viên và cộng đồng dân cư trong khu vực, Nhưng Khi gửi đề án mình chưa nhận được phản hồi từ Ban giám đốc ĐHQG.HCM, vì vậy mình quyết tâm thuê đất 700 m2 để thực hiện với qui mô nhỏ trong khả năng của mình, Mình thật sự khổng đủ tài chính nhưng phải chấp nhận vay để làm. Mình tin rằng sẽ được tất cả các bạn sinh viên và tất cả anh chị ủng hộ vì dự án không vì là lợi nhuận cá nhân mà còn vì sự phát triển của cộng đồng, sự phát triển của cả thế hệ tương lai. Rất mong được sự tư vấn, hợp tác về vật chất, tinh thần, kinh nghiệm quản lý, kinh nghiệm kinh doanh từ các cá nhân, đơn vị tổ chức.

 

Trân trọng

 

Theo: sanytuong